Các loại máy rửa bát phổ biến và chọn máy rửa bát nào cho không gian căn bếp?

Các loại máy rửa bát phổ biến?

Ba loại máy rửa bát phổ biến nhất là máy rửa bát âm tủ 24 inch, máy rửa bát âm tủ 18 inch và máy rửa bát độc lập. Mặc dù hầu hết các nhà bếp đều có một trong ba loại máy rửa bát này, nhưng bạn có thể thấy rằng lựa chọn máy rửa bát tốt nhất cho mình là máy rửa bát tích hợp, máy rửa bát độc lập, máy rửa bát có ngăn kéo hoặc máy rửa bát đặt trên bàn.  

Máy Rửa Bát Âm Tủ ( Máy rửa bát tích hợp )

Máy rửa bát âm tủ là loại máy rửa bát phổ biến và dễ nhận biết nhất. Mô hình tích hợp có kết nối độc lập và cố định với hệ thống ống nước của bạn, không giống như một số loại máy rửa bát cần dẫn nước từ hệ thống ống nước bồn rửa của bạn. Máy rửa bát này được ắp vào hệ thống tủ bếp và được cố định ở một vị trí dưới tủ bếp của bạn, giúp giảm tiếng ồn trong suốt chu trình rửa. Các mặt của máy rửa bát tích hợp chưa hoàn thiện, vì vậy bạn có thể tháo nó ra dễ dàng sau khi ngắt kết nối hệ thống ống nước và tháo hai điểm kết nối ở phía trước máy rửa bát.  

Máy rửa bát tích hợp tiêu chuẩn có chiều rộng 24 inch. Do tính phổ biến của chúng, máy rửa bát âm tủ 24 inch là lựa chọn máy rửa bát phổ biến nhất và có nhiều tính năng nhất. Máy rửa bát âm tủ 18 inch nhỏ gọn là một lựa chọn phổ biến cho những ngôi nhà và căn hộ nhỏ hơn. 

Máy Rửa Bát Độc Lập ( Máy rửa bát di động )

Nếu bạn không có đủ chỗ để lắp đặt máy rửa bát bên dưới tủ bếp, máy rửa bát độc lập là một lựa chọn tuyệt vời. Máy rửa bát độc lập là thiết bị nhỏ gọn, có đế độc lập kết nối với bồn rửa của bạn thay vì có hệ thống ống nước riêng. Miễn là bạn có bộ chuyển đổi cho vòi bồn rửa của mình, thiết bị này có thể được kết nối trực tiếp với bồn rửa nhà bếp của bạn bất cứ khi nào bạn cần rửa bát đĩa, sau đó ngắt kết nối và cất đi sau đó. Mặt trên của máy rửa bát thường là vật liệu để bàn, giúp bạn có thêm không gian làm việc nếu cần. Đây là loại máy rửa bát phổ biến cho các gia đình và căn hộ nhỏ.

Máy rửa bát độc lập

Máy Rửa Chén Bát để bàn

Khi ngay cả những chiếc máy rửa bát độc lập cũng quá bất tiện cho không gian của bạn, bạn có thể chọn một chiếc máy rửa bát đặt trên bàn để thay thế. Máy rửa bát để bàn rất linh hoạt, dễ sử dụng và đủ nhỏ để đặt trên quầy bếp, bệ bếp của bạn. Chúng kết nối với bồn rửa của bạn bằng bộ chuyển đổi kết nối nhanh và sử dụng ít nước và chất tẩy rửa hơn so với máy rửa bát tiêu chuẩn. Tuy nhiên, máy rửa bát đặt bàn có công suất thấp hơn so với các loại máy rửa bát khác nên sẽ là lựa chọn tốt hơn cho các hộ gia đình nhỏ hơn là các hộ gia đình lớn. 

Máy rửa bát âm tủ tích hợp

Máy rửa bát tích hợp là máy rửa bát gắn trong được lắp đặt chuyên nghiệp với bảng tủ tùy chỉnh trên cửa. Bảng điều khiển được ẩn trên đầu cửa, để máy rửa bát kết hợp hoàn hảo với phần còn lại của tủ của bạn. Máy rửa bát tích hợp thường yêu cầu nhà thầu sửa chữa hoặc tháo nó ra khỏi tủ. 

Máy rửa bát âm tủ

Máy rửa bát có ngăn kéo

Máy rửa bát có ngăn kéo có hai cấp độ mở giống như ngăn kéo chứ không phải có cửa kéo xuống. Các ngăn kéo của máy rửa bát này được thiết kế để có thể tải và dỡ hàng từ trên xuống một cách thuận tiện và giảm căng thẳng cho cơ thể khi bị uốn cong. Nếu khả năng tiếp cận của máy rửa bát là một mối quan tâm, đây có thể là máy rửa bát tốt nhất cho bạn. 

Máy rửa bát có kích thước nào?

Kích thước máy rửa bát và công suất tải bạn cần sẽ phụ thuộc vào quy mô hộ gia đình của bạn. Trong khi nhà từ một đến hai người có thể chọn mô hình nhỏ hơn ( Loại máy rửa bát 6-8 bộ bát đĩa) , một gia đình lớn có thể tiết kiệm tổng thể hơn từ máy rửa bát với bồn lớn hơn cho các vật dụng như nồi và chảo ( Loại 12-14 bộ bát đĩa) 

Máy rửa bát chén tiêu chuẩn 

Công suất máy rửa bát thường được đo bằng số lượng cài đặt vị trí sẽ phù hợp thoải mái bên trong thiết bị. Một giá xếp bao gồm đĩa ăn tối, đĩa phụ, bát súp, ly, tách trà và năm bộ dao kéo. Một máy rửa bát tích hợp 24 inch tiêu chuẩn thường có thể chứa tới 12 vị trí để bát đĩa, với một số mẫu bồn cao hơn có thể chứa đến 16 bộ chén đĩa. Khi chọn máy rửa bát tiếp theo, hãy mở từng mẫu và xem các ngăn chưa. Máy rửa bát có ít không gian hơn giữa mỗi ngăn có nghĩa là bạn sẽ có nhiều không gian hơn để sắp xếp bát đĩa.

Máy rửa bát nhỏ gọn

Tất cả các máy rửa bát đặt trên bàn bếp đều được coi là máy rửa bát nhỏ gọn, mặc dù bạn cũng có thể mua máy rửa bát tích hợp ở kích thước này. Máy rửa bát nhỏ gọn có kích thước xấp xỉ bằng lò vi sóng và có thể rửa khoảng sáu vị trí cùng một lúc. Mặc dù chúng có xu hướng sử dụng nhiều năng lượng và nước hơn để rửa ít bát đĩa hơn so với máy rửa bát tiêu chuẩn hoặc máy rửa bát mỏng, nhưng máy rửa bát nhỏ gọn có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho những ngôi nhà nhỏ hoặc cho những người cần một máy rửa bát tiện dụng vì lý do dễ tiếp cận. 

Máy rửa bát mỏng 

Máy rửa bát 18 inch được xếp vào loại máy rửa bát mỏng. Máy rửa bát mỏng có thể chứa khoảng mười vị trí để bát đĩa và tốt nhất cho những căn bếp nhỏ hơn không có không gian dưới tủ bếp cho một máy rửa bát tiêu chuẩn. Nhiều máy rửa bát độc lập có kiểu dáng mỏng để dễ dàng di chuyển và cất giữ.

Các kiểu máy rửa bát là gì?

Cũng quan trọng như kích thước và công suất, máy rửa bát tốt nhất cho bạn phải có thiết kế và hoàn thiện phù hợp với phần còn lại của nhà bếp. Khi mua máy rửa bát, hãy lưu ý đến loại tay cầm, bảng điều khiển và vỏ máy phù hợp với phong cách của bạn. 

Màu sắc máy rửa chén

Hầu hết các máy rửa bát đều có 5 màu: trắng, trắng pha lê (trắng nhạt), đen, đá phiến và thép không gỉ. Một số máy rửa bát cung cấp thiết kế có sẵn bảng điều khiển cho một phong cách tích hợp đầy đủ. Hầu hết các nhà bếp hiện đại đều có máy rửa bát bằng thép không gỉ (silver) hoặc màu đen để có kiểu dáng đẹp nhưng tinh tế. Máy rửa bát truyền thống thường có màu trắng. Chọn lớp sơn hoàn thiện phù hợp nhất với phong cách nhà bếp của bạn. 

Tay cầm máy rửa bát

Tay cầm trên cửa máy rửa bát cũng có thể ảnh hưởng đến kiểu dáng và diện mạo tổng thể của máy rửa bát của bạn. Tay nắm lõm và thanh là những lựa chọn tiêu chuẩn và phổ biến nhất. Máy rửa bát có bảng điều khiển ẩn, bao gồm cả máy rửa bát âm tủ, thường có tay cầm dạng dạng thanh. Máy rửa bát có bảng điều khiển có thể nhìn thấy ở phía trước cửa hầu như sẽ luôn có tay cầm chìm ngay bên dưới bảng điều khiển. Khi quyết định chọn kiểu tay cầm ưa thích của bạn, hãy xem xét thiết kế đồng bộ của các thiết bị khác trong nhà bếp của bạn. Cũng nên xem xét nhu cầu làm sạch của từng phong cách; tay cầm lõm và thanh giúp dễ dàng lau bề mặt máy rửa bát hơn. 

Bảng điều khiển máy rửa bát

Máy rửa bát có bảng điều khiển phía trước, nằm ở mặt trước của máy rửa bát, hoặc bảng điều khiển trên cùng (còn được gọi là “ẩn” hoặc “tích hợp hoàn toàn”), nằm ở mép trong của cửa máy rửa bát. Mỗi lựa chọn đều có những lợi ích riêng, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Bảng điều khiển phía trước giúp bạn dễ dàng biết máy rửa bát của bạn đang ở giai đoạn nào. Bảng điều khiển phía trên thường phù hợp với các hộ gia đình có con nhỏ vì chúng ẩn các nút đồng thời mang lại kiểu dáng đẹp. Tuy nhiên, có thể không dễ dàng biết được máy của bạn đang ở chu trình nào. Các nút trên máy rửa bát của bạn có thể là nút vật lý hoặc điều khiển cảm ứng. 

Các tính năng quan trọng của máy rửa bát là gì?

Máy rửa bát tốt nhất cho phong cách sống của bạn sẽ có sự kết hợp phù hợp giữa kích thước, tính thẩm mỹ và tính năng rửa. Khi mua máy rửa bát, hãy tìm các tính năng giúp bạn tiết kiệm tiền bạc, thời gian và công sức.  

Giá đỡ bát, đĩa, chén, cốc … có thể điều chỉnh hoặc tháo rời 

Tùy chỉnh máy rửa bát của bạn với các giá đỡ được thiết kế để chứa tất cả các vật dụng có thể rửa của bạn. Giá đỡ thứ ba cung cấp nhiều không gian hơn cho các dụng cụ nấu ăn lớn hơn và giá đỡ có nắp đậy có thể tháo rời hoặc gấp xuống cho phép bạn định cấu hình máy rửa bát của mình để vừa với ly rượu, Khay bánh và hơn thế nữa. 

Sức mạnh làm sạch

Công nghệ cảm biến giám sát mức độ đất và / hoặc nhiệt độ của nước rửa chén của bạn để cung cấp lượng công suất làm sạch vừa phải để vận hành hiệu quả và mang lại kết quả triệt để. 

Độ ồn của máy rửa bát.

Với những tiến bộ trong công nghệ, việc tìm kiếm một chiếc máy rửa bát chạy êm nhất trở nên đơn giản hơn nhiều so với trước đây. Có nhiều máy tiếng ồn thấp có sẵn bao gồm động cơ êm hơn, bồn cách âm và cách nhiệt cải tiến dẫn đến độ ồn thấp. Decibel càng thấp, máy rửa bát càng chạy êm. 

Chức năng rửa bát đặc biệt, đặc thù cho từng loại bát, đĩa, cốc, chén, ly…

Ngoài các chu trình rửa bát tiêu chuẩn, nhiều máy rửa bát cung cấp các chu trình đặc biệt được thiết kế để giải quyết các công việc cụ thể. Tìm kiếm các chu trình rửa tinh tế cho đồ sành sứ và các vật dụng rửa tay khác, chu trình cọ rửa mạnh mẽ cho các loại nồi, đồ bếp khó rửa và chu trình rửa nhanh để mang đến cho bạn bát đĩa sạch nhanh hơn, tiết kiệm thời gian hơn.

Loại Vỏ, giá, khay để bát đĩa bên trong máy rửa bát

Các máy rửa bát thông dụng, cơ bản sẽ sử dụng bồn nhựa, trong khi các phiên bản nâng cấp hơn sẽ sử dụng thép không gỉ. Mặc dù điều này không ảnh hưởng đến khả năng làm sạch của máy rửa bát, nhưng vỏ bên trong bằng thép không gỉ mang lại hiệu suất lâu dài, bền bỉ và giảm âm tốt hơn so với các sản phẩm bằng nhựa. Do lớp vỏ bên trong bằng kim loại, chúng phản xạ nhiệt để làm khô tiết kiệm năng lượng hơn và có thể chịu được nhiệt độ cao của nước rửa vệ sinh. 

Tiết kiệm năng lượng

Máy rửa bát hiện đại sử dụng ít năng lượng và nước hơn so với các mẫu cũ, giảm hóa đơn điện nước của bạn và tiết kiệm năng lượng. Để cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng, hãy tìm nhãn Tiết Kiệm Năng Lượng trên máy. Máy rửa bát có tính năng hẹn giờ khởi động phép bạn cài đặt để máy rửa bát chạy trong những giờ không phải cao điểm. Các thiết bị có các tính năng như công nghệ cảm biến và chu trình rửa bát nhanh chóng mang lại hiệu quả cao hơn. 

Sấy khô, diệt khuẩn

Máy rửa bát được trang bị bộ tăng nhiệt bên trong nâng nhiệt độ nước lên mức thích hợp, cho phép bạn giữ bình nước nóng ở nhiệt độ thấp hơn để tiết kiệm hơn nữa mà không làm giảm hiệu suất. 

Tùy chọn bổ sung

Một số máy rửa bát sẽ cung cấp các tùy chọn bổ sung như hộp đựng bát đĩa có thức ăn cứng, giúp bạn bỏ qua việc đổ rác để bạn có thể đặt bát đĩa thẳng vào máy hoặc bộ lọc giúp nước không bị lẫn vụn thức ăn bẩn. Mặc dù các tính năng này là lý tưởng cho một số hộ gia đình, nhưng những người đang tìm kiếm một máy rửa bát êm hơn sẽ muốn suy nghĩ kỹ về các tùy chọn này, vì chúng làm tăng thêm mức độ tiếng ồn.

Những cân nhắc khác khi mua máy rửa bát

Từ ngân sách đến phong cách cá nhân, một số yếu tố ảnh hưởng đến việc mua một máy rửa bát, vì vậy điều quan trọng là phải suy nghĩ về những gì bạn cần. Bạn thường nấu ăn ở nhà như thế nào? Bạn sẽ cần chạy máy rửa bát của mình bao lâu một lần? Bạn sẽ cần công suất lớn như thế nào? Bạn có muốn máy rửa bát chạy êm nhất không? Bạn đang tìm kiếm một mẫu máy rửa bát, chén tiết kiệm năng lượng? Bằng cách trả lời tất cả các câu hỏi này, bạn có thể thu hẹp các lựa chọn tối ưu nhất khi lựa chọn máy rửa bát.   

Bạn cũng sẽ cần đúng loại ổ cắm cho việc lắp đặt máy rửa bát mới của mình: Khi bạn mua máy rửa bát tại Bepcung.com . nhân viên giao hàng mang theo cả hai loại dây để đảm bảo nhà của bạn được bao phủ bằng phích cắm tương thích.  

Khi bạn mua một thiết bị mới từ Bếp Cưng nhân viên tư vấn sẽ đặt các câu hỏi khảo sát để biết được hiện trạng căn bếp của bạn.

Chọn máy rửa bát tốt nhất cho nhà bếp của bạn phụ thuộc vào việc tìm kích thước và loại máy rửa bát phù hợp với phong cách sống của bạn, tùy chỉnh kiểu dáng máy rửa bát theo sở thích của bạn và đảm bảo nó có các tính năng giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Mua máy rửa bát có thể dễ dàng hơn khi bạn hiểu tất cả các tùy chọn có sẵn trong hướng dẫn mua máy rửa bát này. 

Khi bạn tìm thấy kiểu máy rửa bát ưng ý, hãy ấn nút tư vấn ngay để nhân viên Bếp Cưng sẽ liên hệ ngay tới bạn. Cần nó ngay hôm nay? Bếp Cưng sẽ giao hàng theo lịch trình của bạn. Đặt hàng trước buổi trưa để được giao hàng trong ngày theo lịch trình thuận tiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *